Ngày 20/02/2020, các chuyên gia của PLT đã tham gia buổi giao lưu và gặp gỡ về ứng dụng công nghệ plasma lạnh vào các dịch vụ làm đẹp hiện nay tại Viện thẩm mỹ La Ratio – 182 Điện Biên Phủ, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Ngày 20/02/2020, các chuyên gia của PLT đã tham gia buổi giao lưu và gặp gỡ về ứng dụng công nghệ plasma lạnh vào các dịch vụ làm đẹp hiện nay tại Viện thẩm mỹ La Ratio – 182 Điện Biên Phủ, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện diễn ra nhằm giải đáp những thắc mắc xung quanh ứng dụng của công nghệ Plasma lạnh. Tại đây có sự góp mặt của Bác sĩ Võ Thành Trung – Giám đốc Viện thẩm mỹ La Ratio, Tiến sĩ Đỗ Hoàng Tùng và Tiến sĩ Nguyễn Thế Anh đồng sáng lập PlasmaMED và Hoa hậu biển Ninh Hoàng Ngân với vai trò MC.

MC Ninh Hoàng Ngân: Cơ duyên nào mà Bác sĩ Võ Thành Trung lại biết đến Plasma lạnh và ứng dụng công nghệ này vào các dịch vụ làm đẹp tại Viện thẩm mỹ La Ratio?

BS. Võ Thành Trung: Bác sĩ Trung vô cùng đam mê công nghệ, rất thích tìm tòi những công nghệ mới có nhiều công năng để ứng dụng vào thẩm mỹ nhằm mang hiệu quả cao nhất đến khách hàng.

Tình cờ trong quá trình tìm kiếm, Bác sĩ Trung biết đến công nghệ Plasma lạnh được dùng vào chăm sóc hậu phẫu tại các bệnh viện lớn và ACG là đơn vị phân phối trực tiếp sản phẩm PlasmaMED. Bác sĩ Trung đã nảy sinh ý tưởng mang công nghệ này ứng áp dụng cho 2 dịch vụ độc quyền của mình là nâng mũi cấu trúc Mega S và cắt mí iLid. Trong một thời gian thử nghiệm, nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng, Bác sĩ Trung quyết định đầu tư công nghệ này.

Tiến sĩ Đỗ Hoàng Tùng và Tiến sĩ Nguyễn Thế Anh đồng sáng lập PlasmaMED tham gia giao lưu

MC Ninh Hoàng Ngân: Nguyên lý hoạt động của công nghệ Plasma lạnh là gì và ứng dụng của nó trong đời sống con người ?

TS. Đỗ Hoàng Tùng: Plasma là trạng thái khí được ion hóa, thành phần của Plasma luôn chứa các hạt mang điện, hoạt chất, lượng nhỏ UV… Plasma lạnh là Plasma được đưa về trạng nhiệt độ phòng tác động theo cơ chế vật lý và đa tác nhân lên tế bào da.

Hiện nay, Plasma lạnh được chỉ định cho các trường hợp như: Vết khâu do mổ sau sinh con, vết thương nhiễm trùng, vết thường lâu lành,…Ngoài ra, Plasma lạnh còn được ứng dụng vào điều trị mụn, phun xăm thẩm mỹ giúp diệt vi khuẩn gây mụn, hồi phục thương tổn, rút ngắn liệu trình.

MC Ninh Hoàng Ngân: Chiếu tia Plasma lạnh này có đau, rát, nóng hay gây tác dụng phụ nào không thưa chuyên gia?

TS. Nguyễn Thế Anh: Tia Plasma lạnh không có tính chất đâm xuyên nên khi chiếu hoàn toàn không gây kích ứng hay bất kỳ tác dụng phụ nào. Các thành phần trong Plasma ở cường độ vừa đủ để tác động tiêu diệt tế bào nhân sơ của vi sinh vật như vi khuẩn, virus, nấm mà không thể tác động có hại đến tế bào nhân thực của con người. Do đó, Plasma lạnh hoàn toàn không gây hại đến tế bào con người.

Khi chiếu vào vết thương, bệnh nhân sẽ có cảm giác man mát, vô cùng thoải mái và dễ chịu. Không những thế, Plasma giúp giảm sưng nề và giảm đau ngay sau khi chiếu xong.

Các chuyên gia của PLT tham quan khu vực chăm sóc hậu phẫu đang được sử dụng máy chiếu tia plasma lạnh

MC Ninh Hoàng Ngân: Về phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể sau khi nâng mũi, cắt mí chiếu tia Plasma lạnh rồi thì khách hàng có cần sử dụng thuốc kháng sinh hay chườm lạnh ở nhà nữa không thưa Bác sĩ?

BS. Võ Thành Trung: Việc loại bỏ thuốc kháng sinh sau phẫu thuật là không hề tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng Plasma lạnh, Bác sĩ Trung đã giảm bớt 1 nửa lượng thuốc kháng sinh cho khách hàng.

Khi so sánh giữa nhóm khách hàng dùng đủ liều kháng sinh và nhóm khách hàng đã giảm một nửa lượng thuốc kháng sinh kết hợp với chiếu Plasma lạnh thì nhóm khách hàng dùng nửa liều kháng sinh cho kết quả tốt hơn. Qua đó, có thể thấy công nghệ Plasma lạnh hỗ trợ rất tốt trong việc lành thương sau phẫu thuật. Đó cũng là lý do mà Bác sĩ Trung đã lựa chọn và đưa công nghệ này về La Ratio.

Về vấn đề chườm lạnh, chườm thêm ở nhà cũng được còn không chỉ cần đủ liệu trình chiếu Plasma lạnh là đủ. 100% khách hàng tại La Ratio cho biết họ cảm thấy thoải mái, vết thương khô ngay sau phẫu thuật và hiện tượng sưng đau cũng giảm dần ngay sau khi chiếu Plasma lạnh.

MC Ninh Hoàng Ngân: Vết thương sau phẫu thuật còn mới và rất dễ bị tổn thương. Vậy khi chiếu tia Plasma này có khiến vùng da đó tăng sắc tố hay tạo sẹo xấu không?

TS. Đỗ Hoàng Tùng: Tia Plasma lạnh gồm nhiều thành phần hoạt chất chứa oxy, nitơ, ion, electron, bức xạ UV…có tác dụng tiêu diệt, ức chế hoạt động của vi khuẩn, vius và nấm. Khi chiếu, tia Plasma lạnh sẽ kích thích sự phát triển của tế bào sừng và nguyên sợi, kích thích tái tạo biểu mô cùng sự hình thành mạch máu mới. Vì vậy những vết thương được điều trị bằng Plasma lạnh biểu bì mọc rất tốt, vết thương nhanh liền, hạn chế để lại sẹo…

BS. Võ Thành Trung nhận giấy chứng nhận từ PlasmaMED

Bài viết liên quan

PLASMA VIỆT NAM – “TRAO HƠI ẤM – THẮP SÁNG TƯƠNG LAI”

Vừa qua CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ PLASMA VIỆT NAM đã thực hiện chương...

PLASMA VIỆT NAM tham gia Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Từ ngày 28/10 đến ngày 01/11/2023, tại NIC Cơ sở Hòa Lạc đã diễn ra...

Công ty CP Công nghệ Plasma Việt Nam Tham gia hội chợ Techfest Hà Nội 2023

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Plasma Việt Nam đã tham gia tổ chức gian...

HỘI THẢO: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NGÀNH Y TẾ

Sáng ngày 02/12/2022 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức hội thảo “Tăng cường...

Một số thiết bị plasma lạnh được lưu hành trên thế giới

Dưới đây cung cấp một số thông tin nổi bật về các thiết bị plasma...

Bệnh viện T.Ư Huế: Điều trị bệnh nhân Covid-19 bằng công nghệ plasma lạnh

Trung tâm ICU người bệnh Covid-19, Bệnh viện T.Ư Huế tại TPHCM, đã  ứng dụng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *