Tin tức - Hoạt động

Tiến bộ mới trong điều trị vết thương mang lại hiệu quả cao

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đưa máy PlasmaMED vào điều trị chữa lành vết thương giúp giảm đau, giảm độ nhiễm khuẩn và mau lành vết thương cho người bệnh.

Trên thế giới có nhiều nước tiên tiến đã ứng dụng lâm sàng rộng rãi, thường quy tại các bệnh viện, mang lại hiệu quả rõ rệt. Ở Việt Nam máy plasmamed lạnh đã được nghiên cứu và phát triển ứng dụng có được tính năng tương đương về vật lý và sinh học. Các thử nghiệm tiền lâm sàng và lâm sàng cho thấy sự an toàn, hiệu quả diệt khuẩn và làm liền vết thương rõ rệt. Hiện tại Bộ Y tế đã có quy trình điều trị bằng Plasmamed và đang khuyến cáo áp dụng trên tất cả các bệnh viện.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, máy Plasmamed được đưa vào điều trị tại các Khoa: Ngoại tổng hợp, Chấn thương1, Chấn thương 2, Ngoại Thần kinh, cho kết quả khẳng định tính năng an toàn và có tác dụng giảm độ nhiễm khuẩn trên vết thương rõ rệt, vết thương được xử lý bằng plasmamed lạnh có sẹo phẳng và chỉ bị co kéo nhẹ.

Người bệnh sau phẫu thuật mổ tán sỏi mật tại Khoa Ngoại tổng hợp được các bác sĩ sử dụng máy Plasmamed lạnh làm khô vết thương nhanh

Theo Bác sĩ CKII. Nguyễn Quang Hòa -Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, người bệnh khi điều trị bằng máy Plasmamed lạnh thường được làm sạch và khử trùng các bề mặt vết thương, kích thích và tăng tốc làm lành vết thương, tái sinh mô, tăng sinh tế bào, công hiệu nhanh, loại bỏ các tác nhân gây bệnh, cả vi khuẩn đa kháng. Cho đến nay việc điều trị bằng phương pháp này không có tác dụng phụ hoặc kháng thuốc. Bệnh nhân giảm đau, giảm ngứa và khó chịu, không cần gây mê, rút ngắn thời gian điều trị. Đặc biệt, trong điều trị các vết thương cấp tính (bỏng, vết mổ, vết thương mới), các vết thương mạn tính (loét đái tháo đường, loét gút, loét corticoid, loét do tì đè, loét do nằm lâu…), điều trị nấm, chàm, mụn trứng cá, điều trị sau thẩm mỹ đều mang lại hiệu quả cao.

Cũng theo bác sĩ Hòa, việc sử dụng Plasmamed lạnh có thể diệt vi khuẩn trên vết thương trong khi không làm hại tới các cơ quan khác, đây là điều có ý nghĩa lớn. Ngoài ra, việc nó diệt được vi khuẩn nhờn thuốc kháng sinh cũng mở ra một tương lai mới trong y học. Nếu phát triển rộng rãi, người bệnh sẽ không cần dùng nhiều thuốc kháng sinh và nhờ đó tránh được các tác dụng phụ vốn rất thường gặp.

Theo: BVĐK Phú Thọ

 

     
Hotline: 0901702626 || Email: info@plasmamed.com.vn/ info@plasma.vn
©2020 Your Company. All Rights Reserved.

Search