Hoạt động công ty

Một thí nghiệm do các nhà khoa học của ARIPT thực hiện  trên môi trường nuôi cấy được thực hiện tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã cho thấy hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn của tia plasma lạnh được phát triển dựa trên nguyên lý hồ quang trượt. Đồng thời, kết quả thí nghiệm cũng khẳng định được mức độ an toàn về mặt nhiệt độ và bức xạ tia UV của tia plasma lạnh đối với môi trường “trong ống nghiệm” (in vivo). Kết quả của nghiên cứu này được đăng trên Tạp chí Communication in Physics  vào năm 2014. 

Một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên một bệnh nhân mắc Eczema thể đồng tiền tại cẳng chân đã cho thấy khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và hỗ trợ quá trình liền thương ở bề mặt vết chàm nhanh hơn của phương pháp chiếu tia plasma lạnh. 

Nghiên cứu “Đánh giá tác dụng chiếu tia plasma lạnh (GAP) điều trị vết thương thực nghiệm trên động vật” đã cho thấy chiếu tia plasma lạnh giúp giảm mức độ nhiễm khuẩn của vết thương, nhanh lành vết thương và an toàn với cơ thể động vật - đây là tiền đề quan trọng để tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người.

Quá trình điều trị và nghiên cứu trường hợp một bệnh nhân phẫu thuật ghép vạt da thất bại dẫn đến hoại tử phù nề tại Bệnh viện E đã thể hiện khả năng hỗ trợ liền thương vượt trội của phương pháp chiếu tia plasma lạnh (Cold Atmospheric Plasma hay CAP) do máy PlasmaMed-GAP phát ra, so với phương pháp hiện tại, đặc biệt là đối với những vị trí vết thương nhỏ, hẹp gây khó khăn cho quá trình thực hiện phẫu thuật.

Search